วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทำไอศครีมกะทิสด

วิธีทำ ไอศกรีมกะทิสด

ส่วนผสม

  1. มะพร้าวขูดใหม่ๆ 10 กิโลกรัม
  2. น้ำตาลทราย 5 กิโลกรัม
  3. นมผง 1/2 กิโลกรัม
  4. ขนุนและเผือก (หั่นแล้ว) ลอดช่อง อย่างละ 1/2 กิโลกรัม

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำใส่ใบเตยให้เดือด ตักน้ำเดือด 2 ขัน ผสมกับน้ำธรรมดา 2 ขัน (ขันขนาด เบอร์ 20)
  2. นำมาคั้นกับมะพร้าว จะได้กะทิ 4 ขัน ตักใส่ภาชนะไว้ แล้วคั้นกะทิต่อกับน้ำปริมาณเท่าเดิม (จะได้กะทิอีก 4 ขัน)
  3. นำกะทิทั้งหมด 8 ขัน มาผสมกับน้ำตาลและนมผงละลายให้เข้ากัน
  4. กรองด้วยผ้าขาวบาง
  5. นำไปปั่นในถังปั่นไอศกรีม

อากาศร้อนๆ กับไอศกรีมเย็นๆ ได้บรรยากาศดีนะครับ :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น